Nguồn tin từ Bloomberg cho biết trên phiên bản hệ điều hành iOS 18 sắp tới, Apple sẽ bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng có thể tạo ra các biểu tượng cảm xúc bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

“Công ty đang phát triển tính năng cho phép tạo ra biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh một cách nhanh chóng dựa trên những gì người dùng nhắn tinFrom: web game casino. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ có thể sử dụng một biểu tượng cảm xúc riêng biệt cho mỗi đoạn tin nhắn”, Mark Gurman từ Bloomberg chia sẻ.

Apple thường bổ sung các biểu tượng cảm xúc mới thông qua mỗi bản cập nhật iOS. Tính năng mới sẽ hỗ trợ người dùng tự tạo ra thêm nhiều biểu tượng cảm xúc phù hợp với cá nhân mà không cần phải chờ đợi bản cập nhật từ Apple.

iOS 18 được kỳ vọng sẽ sở hữu nhiều thay đổi, trở thành bản cập nhật quan trọng nhất từ trước đến nay. AI trên hệ điều hành iOS 18 có thể hỗ trợ người dùng một số tính năng như chuyển đổi tệp tin âm thanh thành văn bản, hỗ trợ dịch sang một ngôn ngữ khác hoặc tóm tắt văn bản.

Apple cũng được cho là đã đạt được thỏa thuận với OpenAI về việc sử dụng ChatGPT để hỗ trợ các tính năng mới trong hệ điều hành tiếp theo trên iPhone. Thỏa thuận này sẽ giúp Apple có thể bổ sung hàng loạt tính năng AI lên các sản phẩm của hãng.

Theo 9to5mac.com

By admin